Hình dạng của nhân sâm Hàn Quốc, phân tích thành phần dưỡng chất có trong nhân sâm
Hình dạng độc đáo của nhân sâm
Hình dáng tổng thể của củ nhân sâm hàn quốc có nhiều rễ mảnh ngoài các rễ chính như: đầu não, rễ chính, rễ nhánh, rễ phụ, rễ cổ tay, rễ mỹ, rễ lông. Tôi có tôi và nó giống như một dạng người.
Trong quá trình sinh trưởng củ sâm hàn quốc bị thay đổi hình dạng, trong năm đầu củ to dần dẫn đến 30 - 40 củ chậm lớn. Số lượng rễ và rễ cố định, trong quá trình canh tác từ 4 đến 5 năm, các rễ chính to dần lên và thúc đẩy sự phát triển của các rễ phụ và rễ mảnh để hoàn thiện hình dáng độc đáo của nhân sâm.
Củ 6 năm tuổi chế biến thành hồng sâm có đầu não phình to, thân dài 7-10cm, đường kính 2-3cm, có một số rễ chậm lớn, chiều dài toàn bộ rễ là 34cm, trọng lượng 40-120g, có khi
300g. Ngược lại, nếu phát triển trên 7 năm thì phì đại chậm lại, hình thể kém, biểu bì bị hóa gỗ. Ngoài ra, khi chế biến, rất nhiều lỗ chân lông và lòng trắng bên trong xảy ra.
Thành phần
dược
chất
của
nhân sâm hàn quốc
Nhân sâm Hàn Quốc chứa 60-70%
carbohydrate như
tinh bột,
nhưng
nó
là
một
thành phần
cụ
thể
không thể
tìm thấy
ở
các loại
thực
vật
khác. gomisin-N, -A), một
peptit có tính axit hoạt
động
giống
như
insulin. Đặc
biệt,
phenolic và polyacetylene, là thành phần chính của
chất
không saponin, là hoạt
chất
giúp chống
oxy hóa và tăng
sinh tế
bào ung thư,
có
tác
dụng
sinh lý mạnh
hơn
sâm
Hoa Kỳ.
Saponin trong nhân sâm, được gọi
là thành phần
dược
lý chính của
nhân sâm Hàn Quốc,
được
gọi
là ginsenoside, và hiệu
quả
của
nó rất
khác biệt
cũng
như
cấu
trúc hóa học
độc
đáo của
nó khác với
saponin có trong các loại
thực
vật
khác. Với
sự
phát triển
gần
đây của
công nghệ
phân tích tách, cấu
trúc hóa học
của
30 loại
saponin nhân sâm đã được
tiết
lộ
cho đến
nay.
Theo đặc
điểm
cấu
trúc hóa học
saponin của
nhân sâm (ginsenoside) được
phân loại
thành các saponin protopanaxadiol (PD), protopanaxatriol (PT) và oleanane. Đến nay, 19, 10 và 1 hợp chất đã được tách ra và tinh chế. Có 30 loại saponin trong nhân
sâm Hàn Quốc,
nhiều
hơn
nhiều
so với
14 loại
nhân sâm Mỹ
và 15 loại
nhân sâm Trung Quốc.
Sự
khác biệt
giữa
hồng
sâm và bạch
sâm
Mục |
Nhân sâm đỏ |
Nhân sâm trắng |
màu sắc |
Nâu
đỏ
nhạt,
nâu đỏ
vàng nhạt,
nâu đậm
nâu đậm |
Trắng
sữa
hoặc
vàng nhạt |
Saponin |
Thay
đổi
cấu
trúc một
phần
của
ginsenoside-Rg2 (20R), Rg3 (20S), Rh1 (20R), Rh2, Rh4, v.v. được
tạo
ra bởi
quá trình nhiệt phân ginsenoside |
Sự
hiện
diện
của
malonyl-ginsenoside-Rb1, Rb2, Rc và Rd malonyl-ginsenosides hòa tan trong nước
và không bền
với
nhiệt,
vì vậy
chúng được
chuyển
thành ginsenoside bằng cách xử lý nhiệt trên 60 ~ 70 ° C. |
Polysaccharide có tính axit |
7 ~
8% hiện
tại |
2 ~
3% |
Tinh bột |
Trạng
thái sang trọng |
Tình
trạng
tinh bột
thô |
men |
Tất
cả
đều
không hoạt
động |
Hầu
hết
tất
cả
các hoạt
động
của
enzym như
α-amylase và invertase được duy trì |
Polyacetalene |
0,6
~ 1,0 mg / g |
0,1
~ 0,2 mg / g |
Chất tạo màu nâu |
Có
chất
tạo
màu nâu có khối lượng phân tử lớn hơn một chút so với bạch sâm (sắc tố melanoidin) |
Sự
hiện
diện
của
các sắc
tố
tự
nhiên hơn
là các chất tạo màu nâu |
Hiến tặng hydro (giảm hoạt động) |
Lớn |
nhỏ |
Khả năng ức chế kết tập tiểu cầu |
Lớn |
nhỏ |
So sánh saponin của nhân sâm từ mỗi
quốc
gia
Thành phần / Loại |
Nhân sâm hàn quốc |
Hwagisam |
|
Nhân sâm Jukjeol |
|
Nhân sâm đỏ |
Nhân sâm trắng |
||||
Tổng số saponin |
30
loại |
23
loại |
14
loại |
15
loại |
8 loại |
Hệ thống Panaxadiol |
19 |
15 |
9 |
6 |
3 |
Hệ thống triol Panax |
11 |
7 |
4 |
9 |
4 |
Hệ thống Olean |
Một |
Một |
Một |
- |
Một |
Nhận xét
Đăng nhận xét