Cách làm sạch sâm tươi và bảo quản sâm tươi Hàn Quốc hiệu quả và đạt nhu cầu
Phương pháp làm sạch nhân sâm Hàn Quốc trước khi chế biến
1. Ngâm sâm tươi trong nước trước khi lau.
Đầu
tiên, bạn
ngâm sâm tươi
với
đất
trong nước
sạch
khoảng
10 phút, sau đó dùng bàn chải
đánh răng
hoặc
bàn chải
mềm
dưới
vòi nước
để
lau sạch
bụi
bẩn
ở
giữa.
2. Quan sát củ sâm tươi trước khi cắt xén
Cắt
bỏ
rễ
mịn
và cắt
bỏ
phần
đầu
(đầu)
óc. Củ
nhỏ
được
gọi
là Misam, và nó được
sử
dụng
để
làm gia vị
cho trà nhân sâm hoặc
các loại
thảo
mộc. Đầu não không được sử dụng trong hầu hết các món ăn, trừ khi nó giữ nguyên hình dạng của viên sâm tươi Hàn Quốc và lưng.
3. Thái lát hoặc để nguyên củ khi chế biến
Phương pháp bảo quản nhân sâm Hàn Quốc hiệu quả nhất
1. Bảo
quản
tủ
lạnh
nếu
thời
gian bảo
quản
dưới
2 tháng
Đây là một phương pháp được áp dụng
dễ
dàng và rộng
rãi trong các gia đình, trước
khi sâm tươi
khô,
xịt
nước
để
sâm không bị
nhỏ
giọt,
dùng nilon hoặc
màng bọc
thực
phẩm
bọc
lại,
cất
vào tủ
lạnh. Lúc
này phải
khoan từ
2 ~ 3 lỗ
rỗng
trên vinyl để
bảo
quản
trong vòng 2 tháng. Rất
dễ
bị
hỏng
nếu
để
lâu.
2. Lưu
trữ
rêu nếu
thời
gian bảo
quản
dưới
1 tuần
Đây là phương pháp dùng để bảo
quản
đại
trà ở
nơi
râm
mát,
sau khi xếp
các lớp
sâm và rêu vào hộp
hoặc
thố
rỗng,
được
cung cấp
đủ
ẩm
(phun sương)
để bảo quản và thuận tiện cho việc vận chuyển. Nó sẽ được sử dụng trong vòng một tuần.
3. Để
bảo
quản
lâu dài nên để
trong cát
Là một
phương
pháp
tốt
để
lưu
trữ
lâu dài với
số
lượng
lớn
sau mùa thu, bạn
phải
cung cấp
độ
ẩm
để
cát không bị
khô. Nó có thể
được
lưu
trữ
trong hơn
1 tháng vì nó được
xếp
lớp
trên cát sạch.
4. Cách bảo
quản
từ
mùa thu sang mùa đông Bảo
quản
hộp
giấy
Cho vào hộp
đựng
trái cây bằng
bìa cứng,
bảo
quản
ở
nơi
có
ánh
sáng
hoặc
tầng
hầm,
nơi
không
có
khí
hậu
thay đổi,
sử
dụng
từ
mùa thu sang mùa đông để
sâm tươi
không
bị
rung lắc.
Nhận xét
Đăng nhận xét